Một số sản phẩm lớp Fashion Draping nâng cao tại Học Viện Thiết Kế Thời Trang Sài Gòn FDA.

 

“Draping fashion”, “Draping 3D” hay “Draping dress” là những thuật ngữ gần đây được giới yêu thích Thiết kế thời trang nhắc đến rất nhiều. Fashion Draping là kỹ thuật rập 3D hiện đại và sáng tạo trên manocanh.

Trong ngành công nghiệp thời trang, sự sáng tạo là vô biên. Thời trang phát triển rất mạnh mẽ và thay đổi nhanh chóng. Các tín đồ thời trang dễ dàng bị chinh phục bởi các nhãn hiệu thời trang xa xỉ và sang trọng. Các nhãn hiệu thời trang cũng biết cách làm thượng đế của họ hài lòng. Vì khi khoác lên người những sản phẩm thời trang ấy, khách hàng tự tin họ là chính mình, họ thấy mình đẹp hơn, sang trọng hoặc quyến rũ hơn.

Bí quyết là gì? Không hẳn bởi vì đó là hàng hiệu thì được cắt may bằng chất liệu tốt, đắt tiền hay được thêu thùa đính kết tỉ mỉ. Mà mấu chốt còn ở phom dáng đẹp và tinh tế. Phom dáng trang phục phụ thuộc vào mẫu rập. Trong việc cắt may một sản phẩm thời trang thì yếu tố cơ bản nhất đó chính là mẫu rập.

Mẫu rập được thiết kế chính xác sẽ tôn lên được những đường nét đẹp nhất của cơ thể, và tạo ra phom dáng hoàn hảo cho người mặc. Vậy sự khác biệt là ở đâu khi các nhãn hiệu cao cấp khi mặc lên người toát ra được phom dáng hoàn hảo, còn các sản phẩm may mặc bình thường không làm được điều đó? Chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là Kỹ Thuật Dựng Mẫu Rập 3D – Fashion Draping.

 

DRAPING – DỰNG MẪU RẬP 3D – KỸ THUẬT MAY HIỆN ĐẠI TRÊN THẾ GIỚI

 

Nếu bạn yêu thích thời trang, thích sáng tạo và mong muốn học hỏi kỹ thuật rập mới. Muốn cập nhật – nâng cao hay tự thiết kế ra những phom dáng đẹp, tôn dáng cho người mặc. Bạn đã từng biết đến Kỹ thuật Draping 3D, hay một lần tự hỏi điều khác biệt của kỹ thuật hiện đại này sẽ cho ra đời kết quả ra sao so với việc cắt mẫu rập theo cách bình thường?

Vì đó là kỹ thuật hoàn toàn mới và vô cùng độc đáo khi việc thiết kế mẫu rập được thực hiện hoàn toàn trên Manocanh (Dressform) chuẩn. Sáng tạo được đa dạng những kiểu dáng độc đáo, hoàn chỉnh và chuẩn xác nhất sau khi hoàn thành sản phẩm. Và bạn có muốn cập nhật kỹ thuật mới mẻ này để hỗ trợ thêm cho lĩnh vực – ngành nghề mà bạn đang học tập và làm việc không. Hãy bắt đầu cho khóa học này từ kỹ thuật cơ bản đến nâng cao.

 

Fashion Design Saigon Academy FDA xin giới thiệu đến các bạn Khóa Học Kỹ Thuật Dựng Mẫu Rập 3D Cơ Bản Và Nâng Cao ( Draping 3D Basic & Advance). Khóa học sẽ giúp bạn trao dồi và hoàn thiện kỹ thuật mới này.

  • Với 4 Modul: 2 Modul Basic, 2 Modul Advance.
  • Toàn bộ thời gian thực hành trên MANOCANH.
  • Học kỹ thuật thay đổi các kết cấu rập thời trang thông thường.
  • “Hãy trở thành người mà các cty thời trang săn tìm”.

 

Xem chi tiết Khóa Học Fashion Draping tại đây >>