Bộ Sưu Tập: Nàng Hoa Violet

Của NTK Lê Thị Lan (Học viên khóa Thiết kế thời trang tại Học Viện FDA Sài Gòn)

Tham Gia Vòng Loại Cuộc Thi Thiết Kế Thời Trang 2017 “Chic & Street”

 

Ý Tưởng Thiết Kế: Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ câu chuyện về khát vọng của Nàng Hoa Violet. Từ những cung bậc khác nhau trong câu chuyện tạo nên những bộ trang phục khác nhau. Bộ sưu tập như kể lại câu chuyện như sau:

Trong khu vườn nọ, có một Nàng Hoa Violet xinh xắn, luôn tỏa hương thơm. Nàng sống hạnh phúc với những người bạn Violet của mình. Nhưng một ngày nọ, khi Nàng nhìn thấy đóa hoa Hồng cao lớn và xinh đẹp rực rỡ. Nàng cảm thấy bản thân thật nhỏ bé. Sự tự ti, ganh tị đã len lõi vào trong Nàng và Nàng mơ ước mình được trở thành một đóa hoa Hồng xinh đẹp rực rỡ.

Điều mong mỏi của Nàng đã đến tai mẹ thiên nhiên. Mặc dù trước sự tức giận và khuyên nhủ của Người, Nàng vẫn chọn làm một đóa hoa Hồng dù chỉ một ngày. Và rồi Nàng được trở thành một đóa hoa Hồng như ước nguyện, một đóa Hồng cao lớn, xinh đẹp.

Chỉ một ngày sau, cơn bão ập đến, Nàng đau đớn khi những cánh hoa của nàng rơi xuống. Những bạn bè Violet của Nàng vì nhỏ bé nên tránh được cơn giông bão. Họ cười nhạo Nàng… Nhưng Nàng không hối hận mà cảm thấy tự hào vì đã đạt được ước nguyện, được mở mang tầm mắt nhìn ngắm một thế giới mới bao la, vượt khỏi thế giới chật hẹp mà Nàng sinh ra. Giờ đây tuy Nàng không còn là một đóa hoa rực rỡ sắc màu. Nhưng lúc Nàng trút hơi thở cuối cùng Nàng cũng tuyệt đẹp với nụ cười trên môi.

  • Trang phục mặc vào dịp Xuân – Hè cho độ tuổi 20 – 30 tuổi.
  • Đối tượng: Trang phục dành cho Nữ mặc dạo phố hoặc tiệc tùng, sự kiện.
  • Chất liệu sử dụng: Vải phi lụa mờ, vải lưới, kết đính hạt cườm.