TIN HỌC ỨNG DỤNG NGÀNH MAY (CAD/CAM)
THIẾT KẾ – NHẢY SIZE – SƠ ĐỒ VI TÍNH

Học trên phần mềm Gerber Accumark bản quyền

Phần mềm thiết kế rập Gerber Accumark

Phần mềm Gerber (hay Gerber Accumark) được ra đời từ những phát minh và nghiên cứu của các nhà Thiết kế Thời trang tại Mỹ, là một trong những phần mềm thiết kế mẫu thời trang trên máy tính, đang được rất nhiều doanh nghiệp may mặc và thời trang tại Việt Nam sử dụng.

GEBER

 

Phần mềm này hỗ trợ thiết kế rập mẫu – giác sơ đồ – nhảy size – tính định mức, với những đặc điểm nổi bật như: độ chính xác cao, năng suất cao, tiết kiệm thời gian, giảm nhân công, giao diện bắt mắt và dễ dàng sử dụng và lưu trữ hoặc trao đổi dữ liệu.

Học Viện Thiết Kế Thời Trang Sài Gòn FDA là trường duy nhất được thương hiệu Gerber Accumark cấp License bản quyền đào tạo và chứng chỉ hòan thành khóa học có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

20221012-_MG_7036

Hiện nay, cũng còn nhiều Cơ sở và doanh nghiệp may vẫn còn dùng phương pháp thiết kế thủ công và các kỹ thuật đơn giản. Đối với bất cứ phần mềm thiết kế thời trang trên máy tính, chúng đều giúp người học và làm việc đúc kết được nhiều kiến thức, nâng cao chuyên môn, áp dụng Kỹ thuật Công nghệ vào sản xuất …Các bạn có thể tham gia khóa học về phần mềm Gerber tại Trường, quá trình học sẽ giúp bạn làm quen nhanh chóng với kỹ thuật hiện đại, được thực hiện hoàn toàn trên máy tính, được thực hành trên những thiết bị công nghệ mới nhất.

20221012-_MG_7025

Hơn thế nữa, khi nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp ngày càng khắt khe và chọn lựa hơn, yêu cầu tuyển dụng còn bổ sung thêm kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế rập Gerber đối với vị trí thiết kế thời trang cũng như vị trí thiết kế rập. Vì vậy trang bị cho bản thân kiến thức về thiết kế rập trên phần mềm Gerber Accumark là yếu tố quyết định cho khả năng trúng tuyển vào các vị trí quan trọng của doanh nghiệp thời trang, may mặc.

Học Gerber để làm gì?

Trước khi học Gerber Accumark bạn cần có kỹ thuật và kiến thức về ra rập bằng tay hay thủ công (2D), hoặc kỹ thuật dựng rập trên Ma nơ canh (3D). Các bạn Học viên đang theo học các khóa cắt may, Thiết kế Thời trang hoặc các nhà thiết kế Rập Công Nghiệp đều có thể theo học phần mềm Gerber. Học Viện Thiết Kế Thời Trang Sài Gòn FDA cùng với đội ngũ giàng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế trong doanh nghiệp, nhà máy sẽ hỗ trợ học viên từ các kiến thức căn bản đến nâng cao.

20221019-_MG_8206

Đây là phần mềm về thiết kế chuyên dụng trong ngành may mặc và thời trang, nếu bạn đang làm hoặc đang học về may mặc và thời trang mà không thích ứng với các phương pháp thiết kế trên máy tính sẽ dễ bị tụt hậu, tốn nhiều thời gian cho công việc, không bắt kịp xu hướng hiện đại và đổi mới.

Phần mềm này cũng rất cần thiết cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật, hay quản lý tại các công ty, doanh nghiệp về may mặc. Bởi đây là phương án giúp tăng hiệu suất lao động, giảm thời gian nghiên cứu và thiết kế, khiến sản phẩm thời trang được hoàn thiện một cách nhanh và hiệu quả.

20221012-_MG_7033

Nội dung khóa học Gerber

Phần mềm Gerber rất quan trọng đối với những người đang học tập và làm việc trong ngành may mặc và thời trang

Sau khi kết thúc khóa học, người học có thể ứng dụng thiết kế mẫu trên máy tính một cách đơn giản và logic. Bao gồm:

  • Sử dụng thành thạo các công cụ trên phần mềm để: thiết kế rập, nhảy size, giác sơ đồ theo Tài liệu kỹ thuật
  • Lưu và quản lý các mục, xuất file dữ liệu, hiệu chỉnh đối tượng trên bản vẽ dễ dàng …
  • Thực hành và ứng dụng vào thực tế thiết kế mẫu
  • Biết cách nhập mẫu và chụp mẫu ( số hóa ) các chi tiết
  • Sử dụng được các dạng máy in sơ đồ

20221012-_MG_7029

KHÓA HỌC BAO GỒM 2 MODUL:

MODUL 1:

1. Thiết kế rập – Dựng hình (Pattern Design)
2. Kiểm tra rập (Measurement) – Chỉnh sửa rập (Modify)
3. Thiết lập dấu bấm (Notch)
4. Các dạng Ply (Pleat), Chiết ly (Dart), Độ xoè (Fullness), Gấp không đối xứng (Asymm Fold)
5. Nhảy size (Grading)

 

MODUL 2:

1. Nhập mẫu số hóa (Digitizer): Mẫu rời & Mẫu lồng
2. Lập tác nghiệp & Xử lý tác nghiệp (Order)
3. Giác sơ đồ (Marker)
4. Các dạng sơ đồ: Phân biệt loại vải chính – lót – keo trong sơ đồ, sơ đồ khối/khoảng đệm, sơ đồ canh sọc, sơ đồ thun ống, xử lý cắt chi tiết tại sơ đồ, sơ đồ ghép, …
5. Xuất – Nhập dữ liệu (Export/Import) – Chuyển đổi dữ liệu (Data Conversion)
6. In vẽ mẫu rập, In vẽ sơ đồ (Plot)

Khóa học Thiết kế – nhảy size – sơ đồ vi tínhgiúp cho học viên thiết kế – nhảy size – giác sơ đồ hoàn toàn trên các phần mềm vi tính như Gerber Accumark. Sau khi hoàn thành khóa học anh chị có thể thực hiện được các kiểu mẫu rập nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian. Mỗi học viên được thực hành trực tiếp trên 1 máy vi tính. Trong quá trình học, các anh chị sẽ được tham gia thực hành trực tiếp trên các thiết bị máy móc công nghệ mới nhất của nhà trường.

Chứng chỉ cấp:

Sau khi hoàn tất Modul 1 & Modul 2, học viên được THI CUỐI KHÓA và CẤP CHỨNG CHỈ THIẾT KẾ NHẢY SIZE SƠ ĐỒ VI TÍNH CÓ GIÁ TRỊ TOÀN QUỐC.

 

Học phí chương trình Hệ Thống Gerber Accumark:

Học phí : 5.900.000đ /khoá học 2 tháng /modul
Đăng ký trọn gói 02 Modul ( Modul 1 & Modul 2 ) được giảm 20% học phí

 

Thời gian học: 2 tháng / Modul

  • Buổi Tối 2-4 hoặc 3-5 hoặc 6-7
  • Lúc 18h15 đến 21h15
  • Địa chỉ học tại 21A Nhất Chi Mai, P.13, Tân Bình, TPHCM

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

5 + 2 =

Email:thoitrangcongnghemay@gmail.com
Website: www.hocvienfdasaigon.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/FDA.saigon  

 

XEM CÁC KHÓA HỌC KHÁC TẠI HỌC VIỆN FDA SÀI GÒN: