HỌC VIỆN CÓ YÊU CẦU HỌC VIÊN BIẾT VẼ TRƯỚC HAY KHÔNG?

– Không. Trường không yêu cầu học viên phải biết vẽ trước. Vì học viên sẽ được học kỹ năng vẽ từ cơ bản như Hình họa, Trang trí và Phác thảo thời trang khi tham gia khóa học Thiết kế thời trang.

HỌC VIỆN KHAI GIẢNG CÁC KHÓA HỌC VÀO THỜI ĐIỂM NÀO?

– Đối với khóa học Thiết kế thời trang và một số khóa học ngắn hạn như: Thiết kế rập, Tin học ứng dụng ngành may, Thiết kế vẽ mẫu vi tính… được khai giảng hàng tháng.

– Đối với các khóa học Cắt may căn bản, đồ kiểu và đầm thời trang được khai giảng hàng tuần.

HỌC PHÍ CỦA KHÓA HỌC NHƯ THẾ NÀO?

– Học phí được ghi cụ thể trong từng chương trình của khóa học.

HỌC PHÍ CỦA KHÓA HỌC CÓ BAO GỒM NGUYÊN PHỤ LIỆU TRONG KHÓA HỌC HAY KHÔNG?

– Không. Một vài thứ sẽ được cung cấp miễn phí cho học viên trong quá trình học tập như: kim, chỉ , phấn, chân vịt may, thuyền, suốt máy công nghiệp…

– Ngoài ra, học viên sẽ tự trang bị một số nguyên phụ liệu phục vụ cho mẫu thiết kế riêng của mình như vải, kéo, ghim… Quá trình tự tìm tòi nguyên phụ liệu cũng đồng thời gắn với quá trình học tập giúp học viên hiểu được thị trường thời trang Việt Nam.

HỌC VIỆN CÓ CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ MIỄN / GIẢM HỌC PHÍ CHO HỌC VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN KHÔNG?

– Học viện luôn mong muốn và khuyến khích tất cả các bạn có thể theo học tại trường. Nếu bạn có hoàn cảnh khó khăn hãy viết đơn có kèm chứng từ đầy đủ và gửi trực tiếp văn phòng trường.

HỌC VIỆN CÓ CHƯƠNG TRÌNH CẤP HỌC BỔNG KHÔNG?

– Có. Hàng năm trường có tổ chức các Cuộc thi tìm kiếm tài năng thiết kế thời trang online dành cho tất cả các bạn yêu thích thời trang trên khắp cả nước và cấp học bổng toàn phần cho thí sinh có thành tích cao trong cuộc thi.

HỌC VIỆN CÓ CẤP CHỨNG CHỈ CHO HỌC VIÊN THAM GIA KHÓA HỌC NGẮN HẠN HAY KHÔNG?

– Có. Học viên hoàn thành khóa học ngắn hạn sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị toàn Quốc.

NẾU TRONG QUÁ TRÌNH HỌC MÀ HỌC VIÊN KHÔNG THEO KỊP THÌ SAO?

– Chương trình học của học viện được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng, phương pháp giảng dạy sinh động, gần với thực tế công việc… nên đảm bảo sẽ truyền tải lượng kiến thức đến học viên một cách tốt nhất.  Trong trường hợp học viên không theo kịp chương trình cần thông báo kịp thời cho giảng viên hoặc nhân viên văn phòng để được hỗ trợ kịp thời.

NẾU HỌC VIÊN THI TRƯỢT THÌ SAO? CHÍNH SÁCH THI LẠI, HỌC LẠI NHƯ THẾ NÀO?

– Học viên đi học đầy đủ, nếu thi trượt thì học viên có thể thi lại 1 lần không tính phí. Nếu trượt ở lần thứ 2, học viên sẽ phải học lại môn đó. Nhưng nếu sinh viên tham gia đầy đủ các buổi học thì cơ hội thi trượt là rất thấp.

– Học viên nghỉ quá 3 buổi học trở lên sẽ bị cấm thi học phần đó.

HỌC VIÊN HỌC XONG CÓ ĐẢM BẢO CÓ VIỆC LÀM KHÔNG? HỌC VIỆN CÓ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM KHÔNG?

– Học viên sau khi tốt nghiệp có đủ tự tin, bản lĩnh và kiến thức thực tế vì vậy không khó khăn gì trong quá trình tìm việc.

– Học viện không trực tiếp giới thiệu việc làm cho học viên. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cty thường xuyên gửi thông tin tuyển dụng đến trường nhờ đăng tuyển. Trường có dán thông báo tuyển dụng lên bảng thông báo để học viên tự liên hệ.

TRƯỜNG CÓ KÝ TÚC XÁ CHO HỌC VIÊN Ở XA KHÔNG?

– Hiện nay trường chưa có Ký túc xá cho học viên. Tuy nhiên trường có hỗ trợ thông tin tìm nhà trọ cho học viên ở xa.

HỌC VIÊN CÓ ĐƯỢC ĐI DÃ NGOẠI HAY HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA GÌ KHÔNG?

– Có, bên cạnh các giờ học căng thẳng học viện còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học viên như: Các cuộc thi Thiết kế thời trang, các chuyến đi du lịch dã ngoại tập thể…

LÀM SAO BIẾT MÌNH CÓ PHÙ HỢP VỚI NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG HAY KHÔNG?

– Thiết kế thời trang là ngành nghề đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và tìm tòi học hỏi không ngừng, cộng với khả năng về thẩm mỹ để định hình phong cách của bạn.

– Bước đầu, bạn nên tìm hiểu kỹ vài ngành nghề mình đã định hướng tới. Đồng thời tự khám phá bản thân xem phẩm chất và năng lực của mình có phù hợp với những đòi hỏi của ngành nghề Thiết kế thời trang không. Từ đó mới có cơ sở khách quan để chọn ngành nghề theo sở trường hoặc năng khiếu.

– Trên các phương tiện thông tin hiện nay có nhiều bài kiểm tra giúp đánh giá đặc điểm tính cách, sở thích nghề nghiệp, các kỹ năng hay khả năng học tập của bản thân sẽ phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực nào nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm để tự khám phá bản thân mình.

– Hoặc bạn có thể nhờ bộ phận tư vấn của trường để tư vấn hướng nghiệp thêm cho bạn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần hỏi đáp khác. Bạn có thể để lại thông tin tại đây. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

13 + 14 =