Cuộc thi thiết kế thời trang 2018

HỌC VIỆN THIẾT KẾ THỜI TRANG SÀI GÒN FDA & TRƯỜNG QUỐC THẢO

CUỘC THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG THIẾT KẾ THỜI TRANG 2018

DÀNH CHO HỌC VIÊN

“The Passion For Fashion”

Học Viện Thiết Kế Thời Trang Sài Gòn FDA phối hợp với Trường Đào Tạo Thiết Kế Thời Trang & Kỹ Thuật Công Nghệ May Trường Quốc Thảo thông báo phát động Cuộc Thi Thiết Kế Thời Trang 2018. Cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các bạn học viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang và các khóa ngắn hạn chuyên ngành may có cơ hội tiếp xúc thực tế, thực hành từ những gì đã học.

Đây là sân chơi lý tưởng để các bạn học viên tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân trên con đường thiết kế thời trang đang rộng mở nhưng không ít những khó khăn và thách thức.

Với tiêu chí: Trang phục có tính ứng dụng cao, ý tưởng mới lạ, thể hiện khả năng sáng tạo và phù hợp với xu hướng thời trang Quốc tế.

Cuộc thi áp dụng cho tất cả các học viên đã và đang theo học tại Học Viện Thiết kế Thời Trang Sài Gòn FDA và Trường Quốc Thảo.

Chủ đề cuộc thi: “The Passion For Fashion”

1) Đơn vị tổ chức:

• Học Viện Thiết Kế Thời Trang Sài Gòn FDA – Fashion Design Saigon Academy
  • Trường Đào Tạo Thiết Kế Thời Trang & Kỹ Thuật Công Nghệ May Trường Quốc Thảo

2) Thời gian tổ chức:

Cuộc thi được chia thành 02 giai đọan:

Giai đoạn I: Sơ khảo

Học viên đăng ký tham dự chương trình và nộp mẫu vẽ phác thảo cho Ban tổ chức (BTC). BTC sẽ chọn ra những Bộ sưu tập (BST) đạt yêu cầu và đẹp nhất để được thực hiện cắt may sản phẩm hoàn chỉnh.

– Đăng ký tham gia cuộc thi và Nộp mẫu vẽ phác thảo kèm file ý tưởng thiết kế từ ngày: 10/10/2017 – 06/11/2017

– Thuyết trình ý tưởng chọn ra các thí sinh vào vòng chung kết và chọn mẫu để thực hiện lên mẫu thật: 09/11/2017

– Thực hiện cắt may hoàn thành sản phẩm: 10/11/2017 – 04/12/2017

– Hạn chót nộp sản phẩm cuối cùng: 05/12/2017

– Chụp ảnh trang phục trong phòng Studio: 06 – 08/12/2017

– Diễn tập trình diễn thời trang trên sàn Catwalk: 09 – 15/12/2017

Giai đoạn II: Chung kết và trao giải

Vòng thi chung kết dự kiến tối ngày 16/12/2017

Địa điểm BTC sẽ thông báo trước ngày thi Chung kết.

– Phần 1: Trình diễn thời trang.

– Phần 2: Thí sinh thuyết trình ý tưởng thiết kế trước Ban giám khảo và toàn thể các giáo viên, học viên của nhà trường.

– Phần 3: Công bố và trao giải. BTC sẽ trao giải thưởng cho các học viên đạt được số điểm cao trong cuộc thi.

3) Đối tượng dự thi & Cách thức tham gia:

– Đối tượng dự thi: Tất cả học viên đã và đang theo học tại Học Viện Thiết kế Thời Trang Sài Gòn FDA – Trường Quốc Thảo chưa từng đoạt giải nhất trong các kỳ thi thiết kế thời trang trong hay ngoài nước tính đến thời điểm cuộc thi bắt đầu.

– Cách thức tham gia: Đăng ký tham gia và nộp mẫu tại Văn Phòng Trường.

4) Thể lệ tham dự:

– Hình thức đăng ký dự thi: Cá nhân hoặc theo nhóm 2 người.

– Mỗi thí sinh (hoặc nhóm thí sinh) tham dự được nộp từ 1-2 BST bản vẽ phác thảo. Mỗi BST có ít nhất 5 mẫu vẽ phác thảo.

– Ý tưởng cho các BST dựa theo chủ đề “ The Passion For Fashion”.

– Các thí sinh tham gia phải cam kết là tác giả của các mẫu thiết kế, không được sử dụng mẫu của người khác.

– Tất cả mẫu vẽ phác thảo tham gia cuộc thi bản quyền thuộc BTC.

– BTC sẽ chọn ra 1 BST gồm 2 mẫu vẽ đạt yêu cầu để thí sinh thực hiện mẫu thật. Ban cố vấn sẽ tư vấn trực tiếp cho các thí sinh để chọn bản phác thảo tốt nhất.

– Các thí sinh sẽ được sự hướng dẫn hỗ trợ về chuyên môn của ban cố vấn là các thầy cô giáo để hoàn thành BST của mình.

– Thí sinh phải tự thực hiện mẫu vẽ phác thảo và may hoàn chỉnh BST theo đúng chất liệu và ý tưởng ban đầu đã được duyệt. Mọi hình thức thuê mướn sẽ không được BTC chấp nhận. Nếu phát hiện BTC sẽ hủy bỏ kết quả dự thi của thí sinh.

– Phần trình diễn thời trang thí sinh tự chuẩn bị người mẫu cho BST của mình. BTC không chịu trách nhiệm cung cấp người mẫu cho thí sinh.

– Các sản phẩm đạt giải được BTC giữ lại để trưng bày trong vòng 1 tháng, sau đó gửi trả lại cho thí sinh.

Yêu cầu chung về bản thảo:

+ Bản vẽ phác thảo phải vẽ trên giấy khổ A4 theo chiều dọc.

+ Phác thảo phải được vẽ màu.

+ Bản vẽ thể hiện mặt trước và mặt sau của sản phẩm trên một mặt giấy.

+ Mặt sau tờ giấy ghi rõ ý tưởng cho bộ trang phục, chất liệu sử dụng cho trang phục, trang phục được sử dụng (mặc) cho dịp nào, độ tuổi và đối tượng mặc.

+ Mặt sau bên dưới ghi thông tin của học viên bao gồm: Họ tên, khóa học, số ĐTDĐ.

+ Các bản vẽ phác thảo cùng 01 BST phải được kẹp chung với nhau.

5) Cơ sở xét chọn:

Các BST tham gia cuộc thi sẽ được đánh giá theo các tiêu chí sau:

– BST thể hiện được ý tưởng tốt, mới lạ và độc đáo.

– Khả năng sáng tạo, tính thống nhất và hợp lý trong suốt quá trình thực hiện mẫu từ phác thảo đến mẫu thực.

– Tính hợp lý trong phối màu, phối hợp chất liệu .

– Phong cách trình diễn của các người mẫu trong trang phục dự thi và hiệu ứng sân khấu của trang phục.

6) Cơ cấu giải thưởng:

Những BST được vào chung kết sẽ được Ban giám khảo bình chọn và trao giải thưởng như sau:

Một Giải Nhất:

Giai-thuong-fda-1

– 01 Máy tính xách tay HP
Laptop HP (Ram 4 GB, HDD 500G, Màn hình 15.6inch)

Một Giải Nhì:

Giai-thuong-fda-2

– 01 Máy tính xách tay Lenovo
Laptop Lenovo (RAM 4GB, HDD 500GB, Màn hình 14inch)

Một Giải Ba:

Giai-thuong-fda-3

– 01 Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A6

10 Giải Khuyến Khích:

– Biểu dương
– 10 Học bổng 12.000.000VNĐ

7) Ban Giám khảo:

–  Giảng viên Học Viện Thiết Kế Thời Trang Sài Gòn FDA và Trường Quốc Thảo

–  Các đối tác chuyên ngành là quản lý thương hiệu thời trang nổi tiếng tại TP.HCM

BAN TỔ CHỨC

Mọi chi tiết thắc mắc về cuộc thi vui lòng liên hệ Văn phòng trường hoặc gọi số 0909.038.246 – 028.38102240 để được hướng dẫn và giải đáp.