DRAPING – DỰNG MẪU RẬP 3D

 

Trong ngành công nghiệp thời trang, sự sáng tạo là vô biên. Thời trang phát triển rất mạnh mẽ và thay đổi nhanh chóng. Các tín đồ thời trang dễ dàng bị chinh phục bởi các nhãn hiệu thời trang xa xỉ và sang trọng. Các nhãn hiệu thời trang cũng biết cách làm thượng đế của họ hài lòng. Vì khi khoác lên người những sản phẩm thời trang ấy, khách hàng tự tin họ là chính mình, họ thấy mình đẹp hơn, sang trọng hoặc quyến rũ hơn.

Bí quyết là gì? Không hẳn bởi vì đó là hàng hiệu thì được cắt may bằng chất liệu tốt, đắt tiền hay được thêu thùa đính kết tỉ mỉ. Mà mấu chốt còn ở phom dáng đẹp và tinh tế. Phom dáng trang phục phụ thuộc vào mẫu rập. Trong việc cắt may một sản phẩm thời trang thì yếu tố cơ bản nhất đó chính là mẫu rập.

Mẫu rập được thiết kế chính xác sẽ tôn lên được những đường nét đẹp nhất của cơ thể, và tạo ra phom dáng hoàn hảo cho người mặc. Vậy sự khác biệt là ở đâu khi các nhãn hiệu cao cấp khi mặc lên người toát ra được phom dáng hoàn hảo, còn các sản phẩm may mặc bình thường không làm được điều đó? Chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là Kỹ Thuật Dựng Mẫu Rập 3DFashion Draping.

 

KỸ THUẬT MAY HIỆN ĐẠI NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Nếu bạn yêu thích thời trang, thích sáng tạo và mong muốn học hỏi kỹ thuật rập mới. Muốn cập nhật – nâng cao hay tự thiết kế ra những phom dáng đẹp, tôn dáng cho người mặc. Bạn đã từng biết đến Kỹ thuật Draping 3D, hay một lần tự hỏi điều khác biệt của kỹ thuật hiện đại này sẽ cho ra đời kết quả ra sao so với việc cắt mẫu rập theo cách bình thường?

Vì đó là kỹ thuật hoàn toàn mới và vô cùng độc đáo khi việc thiết kế mẫu rập được thực hiện hoàn toàn trên Manocanh (Dressform) chuẩn. Sáng tạo được đa dạng những kiểu dáng độc đáo, hoàn chỉnh và chuẩn xác nhất sau khi hoàn thành sản phẩm. Và bạn có muốn cập nhật kỹ thuật mới mẻ này để hỗ trợ thêm cho lĩnh vực – ngành nghề mà bạn đang học tập và làm việc không. Hãy bắt đầu cho khóa học này từ kỹ thuật cơ bản đến nâng cao.

 

Draping dress - Dựng đầm thời trang trên Mannequin

Khóa học Draping tại Học Viện Thiết Kế Thời Trang Sài Gòn

 

Fashion Design Saigon Academy xin giới thiệu đến các bạn Khóa Học Kỹ Thuật Dựng Mẫu Rập 3D Cơ Bản Và Nâng Cao ( Draping 3D Basic & Advance). Khóa học sẽ giúp bạn trao dồi và hoàn thiện kỹ thuật mới này.

 

Với 4 Modul: 2 Modul Basic, 2 Modul Advance.

Toàn bộ thời gian thực hành trên MANOCANH.

Học kỹ thuật thay đổi các kết cấu rập thời trang thông thường.

“Hãy trở thành người mà các cty thời trang săn tìm”.

 

Khóa học gồm 2 Phần được chia thành 4 modul (mỗi modul / 1 tháng), các bạn có thể tham khảo thêm thông tin bên dưới:

 

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 

Phần 1: BASIC

 

MODUL BASIC I:

Phương pháp Draping trên Dressform. Dựng thân trên (áo), thân dưới (váy). Thiết kế tay áo. Dựng mẫu đầm căn bản, Flare Volume. Ra rập phẳng và may hoàn chỉnh sản phẩm thiết kế.

 

MODUL BASIC II:

Kỹ thuật xoay chuyển Pen trên Dressform. Tạo mẫu Thiết kế trên Body từ xoay chuyển Pen. Tạo mẫu thiết kế không đường sườn. Tạo mẫu áo có đường tay áo, không đường nối vai, không đường nách. Tạo mẫu Sleeve Transformation không đường vai, không đường nách. Tạo mẫu đầm xòe bằng Flare volume. Ra rập phẳng & May hoàn chỉnh sản phẩm thiết kế.

 

Phần 2: ADVANCE

 

MODUL ADVANCE I:

Dựng Corset. Dựng các kiểu gấp nếp ấn tượng như Vortex, Origami, Spiral, Bamboo, Dựng 3D. Dựng áo trên Dressform, dựng váy trên Dressform. Ra rập phẳng và may hoàn chỉnh sản phẩm thiết kế.

 

MODUL ADVANCE II:

Dựng đầm thời trang trên Dressform. Tạo mẫu thiết kế đầm cao cấp – Evening Gown – Wedding Dress – Haute Couture (Các dạng đầm váy thời trang cao cấp mà phương pháp thiết kế 2D không thực hiện được). Ra rập phẳng và may hoàn chỉnh sản phẩm thiết kế.

 

Draping dress - Dựng đầm thời trang trên Mannequin

Học viên lớp Draping Dress

 

Khóa mới khai giảng sắp tới sẽ có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhanh tay đăng ký và tìm hiểu về khóa học các bạn nhé!

 

CHẾ ĐỘ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT:

  • Đăng ký 1 Modul được tặng 1 Modul tiếp theo.
  • Hoặc học viên chưa biết Cắt may căn bản được tặng khóa học Cắt may căn bản (3,9 triệu/khóa 2 tháng).
  • Học viên hoàn thành chương trình Draping 3D cả 4 modul. Làm bài tốt nghiệp cuối khóa đạt loại Khá trở lên được nhận 1 suất học bổng trị giá 15.000.000đ.

 

Draping dress - Dựng đầm thời trang trên Mannequin

Học viên đang Draping dress

 

Tất cả những thắc mắc của bạn có thể được giải đáp thông qua:

Website: www.hocvienfdasaigon.edu.vn

Email: congnghemay@hcm.fpt.vn

Hotline: 08.38102240 – 08.22113191 – 0902.923.191

Fanpage: www.facebook.com/FDA.saigon

 

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp các cơ sở của trường để tham quan lớp học, cơ sở vật chất và cảm nhận sự chuyên nghiệp tại Fashion Design Saigon Academy – FDA – Học Viện Thiết Kế Thời Trang Sài Gòn:

 

Trụ sở Tân Bình: 21A Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TpHCM

(Đối diện toà nhà Etown 2 trên đường Cộng Hòa)

 

Trụ sở Quận 3: 51A Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TpHCM

(Góc Cư Xá Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3)

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

5 + 5 =